Giảm cân vì sợ tiểu đường!


Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy thừa cân, béo phì sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường típ 2 (đái tháo đường). Do đó, sẽ không có gì lạ khi nhiều người quyết định giảm cân không phải để đẹp hơn mà chỉ vì sợ bị tiểu đường...

Chị NTTN, 65 tuổi, cư ngụ tại TP.HCM tìm đến với chương trình DrThin để giảm cân không phải vì muốn đẹp hơn mà là muốn khỏe hơn, nhất là vì sợ bị tiểu đường. Trường hợp như chị NTTN không phải là cá biệt bởi lẽ giờ đây thông tin về bệnh tiểu đường đã được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, nhất là những biến chứng đáng sợ của bệnh tiểu đường như là "bàn chân tiểu đường" dẫn đến phải cắt cụt chi, mù lòa, suy thận, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não… Gần đây có nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy có mối liên quan chặt chẽ giữa béo phì, tiểu đường và 18 loại bệnh ung thư! Do đó có thể nói không sợ tiểu đường mới là lạ!

(Chị NTTN và tác giả ngày 31/12/2020 tại TT. DrThin sau khi giảm cân thành công)Tuy nhiên, có một chút may mắn khi chúng ta có thể phòng ngừa được bệnh tiểu đường, thậm chí khi vừa lỡ “đặt một chân” vào bệnh tiểu đường thì vẫn còn cơ hội để “rút chân” ra. Những người gần bị tiểu đường tức có mức đường huyết cao gần với tiêu chuẩn chẩn đoán xác định mắc bệnh tiểu đường thì được gọi là Tiền tiểu đường (cụ thể có mức đường huyết HbA1C trong khoảng 5,7 – 6,4%). Theo khuyến cáo của Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cũng như trên thế giới, người Tiền tiểu đường có 3 tháng để thay đổi lối sống nhằm đưa mức đường huyết về bình thường, nếu thất bại, thì sẽ phải uống thuốc tiểu đường ngay lập tức. Thay đổi lối sống bao gồm việc ăn uống tiết chế, giảm cân nếu dư cân/ béo phì và vận động thể lực ít nhất 150 phút/ tuần.

Chị NTTN thuộc nhóm Tiền tiểu đường khi có mức HbA1C là 6,1%, và sau 3 tháng ăn uống theo chương trình DrThin đồng thời tăng cường vận động bằng cách tự tập thể dục tại nhà 30 phút – 1 tiếng/ ngày x 5 ngày trong tuần, chị đã có được mức HbA1C là 5,5%!

Đồng thời cân nặng của chị giảm được 5,2kg và vòng eo giảm 12cm! Chị hết sức vui mừng vì giờ đây không những chị không bị diễn tiến thành tiểu đường mà người còn thon gọn lại, cảm thấy khỏe mạnh, nhẹ nhàng, không còn đau hai khớp gối và nhất là chị đã có thể mặc lại những bộ đồ của 10 năm trước như thể chị thật sự được “trẻ lại” 10 tuổi! (Chỉ số tuổi sinh học của chị sau khi ăn Thin đã giảm từ 70 xuống còn 60)Chưa hết, các xét nghiệm sinh hóa sau 3 tháng ăn Thin của chị NTTN cũng cho thấy một sự thay đổi tốt lên một cách ngoạn mục khi men gan (AST, ALT, GGT), mỡ máu (Cholesterol, HDL, LDL, TG) đều đồng loạt về trị số bình thường!


Hơn cả mong đợi, huyết áp của chị sau khi ăn Thin đã ổn định chứ không lúc trồi, lúc sụt như trước đây. Chị cảm thấy người khỏe ra và thoải mái rất nhiều.


Thật ra, chị NTTN có được thành quả này cho sức khỏe của mình sau 3 tháng ăn uống theo chương trình DrThin là còn nhờ vào động lực tuyệt vời của tình mẫu tử khi sâu thẳm trong tim chị là mong muốn mãnh liệt làm gương cho ba cô con gái trong nhà đang bị thừa cân cùng áp dụng chương trình DrThin để cũng được giảm cân, đẹp hơn, khỏe hơn…

 

 

Hotline
Vào học ngay CLICK HERE