Ăn chay trường vẫn giảm cân được và khỏe mạnh như thường!


Khi muốn giảm cân, người ăn chay trường nếu áp dụng các phương pháp ăn kiêng trước đây rất dễ dẫn đến cơ thể bị mệt mỏi, suy kiệt, suy dinh dưỡng, thậm chí tử vong. Nhưng nay người ăn chay trường đã có thể giảm cân như ý mà vẫn khỏe mạnh, thậm chí khỏe hơn nhờ phương pháp giảm cân mới này...

 

Chị MTLV, 56 tuổi, tại Tây Ninh, là người ăn chay trường, tại thời điểm tháng 12/2019 có cân nặng là 65kg, cao 150cm, chỉ số BMI = 28,9 (được xếp vào nhóm béo phì độ I theo tiêu chuẩn của WHO dành cho người Châu Á), đường huyết: 5,95 mmol/L, HbA1C: 6,57% và lúc ấy chị đang uống thuốc điều trị các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn lipid máu và gan nhiễm mỡ (thêm các bệnh xương khớp, dạ dày, rối loạn tiền đình... thì mỗi ngày chị uống tới 15 loại thuốc!)

Thế mà chỉ sau 3 tháng áp dụng phương pháp giảm cân, giảm đường huyết Thinsulin (sau này gọi là chương trình DrThin), chị LV đã giảm được 8kg, HbA1C xuống còn 5,95%, men gan, mỡ máu đã về bình thường ! Và dĩ nhiên chị cảm thấy người khỏe mạnh, nhẹ nhàng, gọn gàng, và tinh thần lạc quan, tự tin hơn rất nhiều! Chị khoe bây giờ chị chỉ còn uống có 2 viên thuốc mỗi ngày...

 

(Chị LV tại TT Giảm cân DrThin tháng 3/2020)

Câu hỏi lâu nay của chị LV cũng như rất nhiều người ăn chay trường là “Tại sao tôi ăn chay trường mà bị thừa cân, béo phì và lại còn bị gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao, thậm chí cả axit uric cũng cao?”

Như mọi người đã biết, người ăn chay trường phải hoàn toàn không ăn thịt động vật, vì thế trong các bữa ăn của mình họ có xu hướng thường ăn nhiều tinh bột hơn (như cơm, bún, phở, hủ tíu, mì, bánh mì, bánh bao…) hay ăn nhiều các loại củ (các loại khoai, bắp, cà rốt, củ cải…), và đặc biệt là ăn rất nhiều trái cây. Tất cả những loại thực phẩm này đều chứa rất nhiều chất bột đường (carbohydrate) và đường Fructose – đây chính là nguyên nhân dẫn đến làm cơ thể tích trữ mỡ, gây tăng cân. Đặc biệt đường Fructose (có nhiều trong các loại trái cây, củ) được chuyển thẳng tới gan vì chỉ có gan mới chuyển hóa được Fructose thành mỡ (Triglyceride) dẫn đến kết quả là gan bị nhiễm mỡ, rồi khi được giải phóng vào máu làm mỡ trong máu tăng lên.

Đường Fructose không làm tăng đường trong máu một cách trực tiếp nên nó không tạo được cảm giác no khi ăn vào, vì thế người ăn nhiều đường Fructose không biết ăn bao nhiêu là no, do đó càng dẫn tới nguy cơ một lúc “bị” ăn nhiều hơn các loại thực phẩm chứa đường Fructose.

Chưa hết, các sản phẩm chuyển hóa của Fructose còn có các axit béo và axit uric có nhiều tác hại cho sức khỏe như axit béo thì có thể làm gia tăng tình trạng đề kháng Insulin vì thế làm tăng nguy cơ xuất hiện hay nặng lên của bệnh béo phì và đặc biệt là bệnh tiểu đường típ 2, còn axit uric thì làm tăng nguy cơ bệnh Gout, bệnh tim mạch, đột quỵ.

Do đó, chắc giờ đây bạn đã biết rõ tại sao người ăn chay trường cũng có thể bị thừa cân, béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao, axit uric cao cho dù không ăn một miếng thịt, miếng mỡ nào!

Và chỉ cần ăn Thin (ăn uống theo chương trình DrThin) trong vòng 3 – 4 tháng, một người có thể giảm được 10 – 20% cân nặng của mình, cũng như đưa được các chỉ số sức khỏe về bình thường, cho dù đang ăn chay trường ! và đây là bí mật được “bật mí”:

- Trong suốt thời gian ăn Thin chủ động để giảm được cân nêu trên, người ăn chay trường được yêu cầu không ăn các loại đồ ngọt và thức ăn tinh bột mà thay vào đó là ăn nhiều hơn, ăn cho no, ăn theo nhu cầu các loại thức ăn trong nhóm đèn Xanh (gồm các thức ăn giàu đạm, rau xanh các loại)

- Thức ăn giàu đạm của người ăn chay trường bao gồm sữa, đậu nành (gồm sữa đậu nành, tàu hũ các loại), đậu rồng, đậu ve, đậu phộng, các loại nấm, mè

- Còn trái cây thì vẫn ăn được nhưng sẽ chọn những loại trái cây ít ngọt và ăn với số lượng hạn định trong ngày

- Xin lưu ý: các loại đồ ăn chay chế biến giả đồ ăn mặn thường có trộn các loại bột để tạo dáng, kết dính do đó không nên ăn trong giai đoạn ăn Thin chủ động để giảm cân

 

MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIẢM CÂN DrThin

 

 

Hotline
Vào học ngay CLICK HERE