THINSULIN RA MẮT SÁCH TẠI VIỆT NAM


Trong nỗ lực phục vụ người thừa cân béo phì và tiểu đường ngày càng nhiều tại Việt Nam, ngày 01/10/2016 Phương Nam Books và Viện Khoa học Sức khỏe Hoa Kỳ đã ra mắt sách Thinsulin tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. HCM, Việt Nam.

Rất nhiều độc giả, Bác sĩ, chuyên gia sức khỏe và báo đài đã đến tham dự và đánh giá cao Thinsulin.

Điểm khác biệt lớn nhất của Thinsulin được các chuyên gia sức khỏe và cộng đồng người sử dụng quan tâm là việc ăn uống dựa trên yếu tố hóc môn insulin để kiểm soát cân nặng và đường huyết, thay vì phải đong đếm calo như các phương pháp khác.

Tại sự kiện, hai tác giả của Thinsulin là Giáo sư Tiến sĩ Y khoa Bác sĩ Charles T. Nguyen (Giáo sư đại học California Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Y khoa Bác sĩ Nguyễn Song Anh Tú (Hiệu trưởng Viện Khoa học Sức khỏe Hoa Kỳ) đã giải thích nguyên lý căn bản của Thinsulin. Theo đó, Thinsulin không phải là một chế độ ăn kiêng mà là một chương trình hướng dẫn ăn uống đúng cách, không kiêng khem nhưng rất hiệu quả trong việc giảm cân, bớt tiểu đường.

Thinsulin là sự kết hợp của hai lĩnh vực là y sinh học và tâm lý học để giúp người tham gia có thể chủ động nắm bắt các kiến thức dinh dưỡng và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

“Về mặt y sinh học, Thinsulin dựa vào nguyên tắc là khi insulin trong cơ thể tăng cao thì cơ thể sẽ dự trữ mỡ, còn ngược lại khi mức insulin xuống thấp thì cơ thể sẽ đốt mỡ. Người tham gia Thinsulin chỉ cần ăn uống đúng cách để điều chỉnh mức độ insulin trong cơ thể là có thể thay đổi được trọng lượng cũng như giảm được đường huyết” – Bác sĩ Nguyễn Song Anh Tú chia sẻ.

Về mặt tâm lý học, Thinsulin áp dụng liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) để giúp người tham gia dễ dàng thay đổi thói quen. “Biết là một chuyện, còn để áp dụng vào cuộc sống lại là một vấn đề không đơn giản. Chúng tôi đưa tâm lý học vào chương trình là để giúp người tham gia có thể dễ dàng áp dụng phương pháp và có thể áp dụng mãi mãi để sống vui khỏe suốt đời” – Giáo sư Charles T. Nguyen cho biết.

Hiện tại, một số Bác sĩ và bệnh viện tại Việt Nam đã áp dụng Thinsulin cho bệnh nhân và kết quả rất tốt. Bác sĩ Tô Minh Châu – Tổng thư ký Hội Y học Thể thao TP. HCM đánh giá: “Thinsulin là chương trình rất giá trị. Ngoài sự thuyết phục về mặt y học, Thinsulin còn có ý nghĩa ở chỗ nó chia nhỏ nội dung thành những bước đơn giản giúp người bệnh dễ dàng thực hiện. Các bệnh nhân của tôi khi áp dụng Thinsulin đều thành công trong việc giảm cân và giảm đường huyết ổn định”.

Từ bản gốc tiếng Anh, Thinsulin đã được dịch sang 32 thứ tiếng khác trên toàn thế giới. Bản quyền chương trình cũng đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. “Sau khi làm sách, Thinsulin sẽ có chương trình cụ thể phục vụ người thừa cân và tiểu đường tại Việt Nam với những sản phẩm rất tiện dụng” – ông Kevin Nguyen, Giám đốc kinh doanh của Thinsulin cho biết.

Hotline
Vào học ngay CLICK HERE