CHẮP CÁNH GIẤC MƠ DrThin…
KỲ 2: CƠ DUYÊN CỦA MỘT GIẤC MƠ

Thân chào các bạn. Tôi là BS Đỗ Triều Hưng - Giám đốc Y khoa của DrThin.

Suốt cuộc đời Bác sĩ của mình, tôi ý thức rất rõ Béo phì và Tiểu đường là hai căn bệnh thế kỷ của nhân loại, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống và sinh mạng của hàng triệu người Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều này, càng thấy rõ hơn trong đại dịch Covid-19 hiện nay khi các ca tử vong hay trở nặng đều có kèm những bệnh nền, trong đó thường gặp nhất là Béo phì và Tiểu đường.

Ngay từ năm 2000, tức cách nay trên 20 năm, tôi đã được Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM (TTDD) cử ra Viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội) tu nghiệp một khóa chuyên sâu về nội tiết và các bệnh chuyển hóa để sau này về TTDD mở một phòng khám, điều trị bệnh Tiểu đường và Béo phì – hai bệnh lý có mối liên quan nhân quả đến lối sống con người (ăn uống và vận động) đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng ngay từ thời điểm đó. Đây là điều mà mãi về sau này tôi mới nghiệm ra rằng nó chính là cái cơ duyên đầu tiên cho giấc mơ của mình…

Năm 2016, thật tình cờ trong một dịp làm việc với Phương Nam Books, tôi đã được mời hiệu đính chuyên môn cho bản dịch tiếng Việt “Thinsulin - Giảm cân, đẹp dáng suốt đời” của cuốn sách “The Thinsulin Program”của hai tác giả là bác sĩ người Mỹ gốc Việt. Đây chính là cơ duyên thứ hai gắn kết tôi với sự nghiệp sau này. Cuốn sách viết về một phương pháp giảm cân, giảm đường huyết mới của Mỹ căn cứ vào hoạt động của nội tiết tố insulin trong việc điều hòa mỡ trong cơ thể từ lâu đã được đưa vào y văn thế giới, theo nguyên tắc “insulin tăng thì cơ thể tích trữ mỡ, insulin giảm thì cơ thể đốt mỡ”. Dựa vào mức độ làm tăng insulin nhiều hay ít hay không làm tăng insulin của tất cả các thực phẩm trên đời này mà tác giả phân loại và sắp xếp chúng thành 3 nhóm khác nhau, đồng thời hình tượng hóa 3 nhóm thức ăn này bằng hình ảnh đèn giao thông mà ai ai trên khắp thế giới đều có thể hình dung và thực hiện đúng theo hướng dẫn nhằm giảm được cân nặng, giảm được đường huyết một cách dễ dàng và hiệu quả: Đèn Đỏ - không ăn, đèn Vàng - ăn ít, đèn Xanh - ăn nhiều. Phương pháp Thinsulin này dường như đã giải quyết được mọi khó khăn và sự bất khả thi của các phương pháp ăn kiêng dựa vào việc tính toán, đong đếm calo, hay phải ăn ít lại, nhịn ăn, bỏ bữa như thường thấy trước đây. Chưa hết, phương pháp Thinsulin còn giải quyết được sự chững lại khi đang giảm cân hay sự tăng cân trở lại sau đó của hầu hết các phương pháp ăn kiêng trước giờ bằng một liệu trình có 2 giai đoạn Chủ động để giảm cân (3 – 4 tháng) và giai đoạn Bị động (2 – 3 tháng) để giữ cân mãi mãi hay vượt qua ngưỡng giảm cân để giảm cân thêm.

BS Đỗ Triều Hưng trước khi ăn Thin, tháng 5/2016: 60kg

(BS Đỗ Triều Hưng trước khi ăn Thin, tháng 5/2016: 60kg)

Bản thân tôi là người đầu tiên tại Việt Nam trải nghiệm thực hành ăn uống theo phương pháp Thinsulin và chỉ khoảng chưa đầy 3 tháng đã giảm được 10% cân nặng và đường huyết. Và từ đó tôi tự tin ra sức tư vấn giúp cho bệnh nhân của mình ăn Thin (ăn uống theo phương pháp Thinsulin) để giảm được cân, giảm được đường huyết nhằm phòng chống béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu tăng, gan nhiễm mỡ, đau cột sống, đau khớp gối, ngưng thở khi ngủ, hội chứng buồng trứng đa nang gây vô sinh… một cách hết sức dễ dàng và hiệu quả.

BS Đỗ Triều Hưng sau ăn Thin 06 tháng, tháng 12/2016: 54kg

(BS Đỗ Triều Hưng sau ăn Thin 06 tháng, tháng 12/2016: 54kg)

Nhưng mỗi ngày tối đa tôi chỉ có thể khám và tư vấn được khoảng 50 bệnh nhân và cho là tôi còn làm việc được thêm 20 năm nữa (năm nay tôi ngoài 50 rồi) thì tổng số bệnh nhân tôi có thể giúp nhiều nhất chỉ sẽ là: 50 người/ ngày x 30 ngày/ tháng x 12 tháng x 20 năm = 360.000 người…

Con số này quá nhỏ bé so với số liệu thống kê chưa đầy đủ tại Việt Nam đang có gần 25 triệu người thừa cân, béo phì và trên thế giới là hơn 2 tỉ người! Vậy làm sao chúng ta có thể giúp được hàng triệu triệu, tỉ tỉ người như vậy? Câu hỏi đau đáu này như một giấc mơ chưa thành đã ám ảnh tôi đằng đẵng 2 năm trời cho đến khi tôi gặp được KS Nguyễn Hữu Thanh Tuấn và team của anh từ Mỹ về - Đây chính là cơ duyên thứ 3 của tôi với Mạng xã hội sức khỏe đầu tiên của Việt Nam mà khởi đầu là ứng dụng App DrThin giảm cân, giảm đường huyết hoàn toàn miễn phí! Với ước mơ giúp người người giảm cân, nhà nhà giảm cân mọi lúc, mọi nơi, hiệu quả và an toàn!

BS Đỗ Triều Hưng cùng KS Nguyễn Hữu Thanh Tuấn tại Shark Tank mùa 4, tập 6

(BS Đỗ Triều Hưng cùng KS Nguyễn Hữu Thanh Tuấn tại Shark Tank mùa 4, tập 6)

 

Xem tiếp kỳ 3: Người được chọn

Xem lại kỳ 1: Ước vọng đến từ niềm tự hào dân tộc

Hotline
Vào học ngay CLICK HERE