CHẮP CÁNH GIẤC MƠ DrThin…
KỲ 1: ƯỚC VỌNG ĐẾN TỪ NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC

Chào các bạn. Tôi là Nguyễn Hữu Thanh Tuấn - CEO của DrThin.

Tôi ra trường là một Computer Programmer (Coder) năm 1984, tại CLCLA Los Angeles California, USA và chỉ 4 năm sau tôi đã thành lập một công ty phần mềm riêng là TN Computing Services, Inc. chuyên viết phần mềm cho các hãng Nhật lớn như Mazda, Mitsubitshi và Honda. Trong quá trình làm việc tại Mazda, ông giám đốc Công nghệ (CTO) đã nói với tôi rằng: “Vì đội ngũ của anh, từ nay tôi sẽ chú ý đến người Việt nhiều hơn khi tuyển kỹ sư phần mềm”. Nghe câu này, niềm tự hào dân tộc trào dâng mãnh liệt trong tôi và từ đó, những khi làm việc và tiếp xúc với rất nhiều IT shop khác nhau trên nước Mỹ, tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người Việt Nam là những ngôi sao sáng trong đội ngũ IT của họ. Việc này tự nhiên dần dần hình thành trong tôi một ước vọng thành lập được một đội ngũ kỹ sư phần mềm bao gồm toàn những thành phần ưu tú nhất của nền công nghệ thông tin là người Việt Nam ngay trên đất Mỹ! Nhưng rồi vì rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, ước vọng đó vẫn còn là ước vọng…

Cho đến năm 2016, cuốn sách “The Thinsulin Program” của hai Bác sĩ người Mỹ gốc Việt phát hành lần đầu tiên tại Mỹ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả và sự ủng hộ của giới chuyên môn. Hai Bác sĩ tác giả của cuốn sách đã biết cách chuyển những lý thuyết khoa học về Insulin thành những hướng dẫn thực hành cụ thể, dễ hiểu, dễ thực hiện cho mọi người biết cách thay đổi những lối sống cũ để giảm được cân, giảm được đường huyết một cách hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, việc làm sao triển khai phương pháp này đến được đông đảo mọi người đang có nhu cầu giảm cân, giảm đường huyết trong cộng đồng thật sự là bài toán nan giải đối với các Bác sĩ.

Chương trình Thinsulin - Cơ sở khoa học của DrThin

(Chương trình Thinsulin - Cơ sở khoa học của DrThin)

Bản thân xuất phát từ lãnh vực công nghệ thông tin như đã nói ở trên, tôi thấy ngay rằng việc chuyển đổi số là câu trả lời cho bài toán này! Đó là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể mang một sản phẩm quá ích lợi này đến với cộng đồng, và chắc chắn Việt Nam sẽ là nơi tôi sẽ chọn để thiết kế và triển khai một phần mềm nhằm biến ước vọng tự hào dân tộc của tôi ấp ủ lâu nay trở thành hiện thực… Tôi mong muốn xây dựng được một mạng xã hội sức khỏe, bắt đầu bằng nội dung hướng dẫn giảm cân và giảm đường huyết phòng chống béo phì và tiểu đường. Đây không chỉ là nơi mà người thừa cân và tiểu đường vào học hỏi, thực hành để giảm cân và đường huyết, mà đây còn là nơi để họ chia sẻ những khó khăn, niềm vui và nỗi buồn trong hành trình giảm cân giảm đường huyết của họ, nơi mà họ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, khuyến khích những người bạn đồng hành, post những thành tích để động viên tinh thần của nhau. Nói chung, tất cả mọi người sẽ cảm thấy như đang ở trong một gia đình khổng lồ bao gồm tất cả những người có chung một mục đích để giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ lẫn nhau nhằm đạt được mục tiêu quan trọng nhất là giảm cân và giảm đường huyết nói riêng và bảo vệ, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật nói chung. Đội ngũ phần mềm của tôi sẽ quy tụ những phần tử ưu tú nhất của nền công nghệ thông tin ở Việt Nam để xây dựng nên mạng xã hội sức khỏe này. Thế giới đã có mạng xã hội Facebook, Google hay Youtube, Việt Nam chúng ta sẽ có mạng xã hội sức khỏe DrThin.

Mấy năm trước, Bố tôi qua đời vì biến chứng của tiểu đường… Gầy đây, một người bạn thân của tôi ở Việt Nam mất vì đột quỵ - một biến chứng hàng đầu thường gặp của béo phì - bỏ lại sau lưng người vợ trẻ và 2 đứa con thơ, cuộc sống của gia đình bỗng trở nên vô cùng bi đát, tiêu cực vì anh bạn tôi là người lao động chính trong nhà… Nếu tôi có thể đóng góp một phần nào để thay đổi được định mệnh của những gia đình Việt Nam tương tự, thì đối với tôi, đó có lẽ là phần thưởng quý giá nhất trong đời mình, và nếu con số đó được nhân lên ngàn lần, triệu lần thì niềm hạnh phúc đấy sẽ lớn lao xiết bao, không có gì sánh được…

Năm 2018 khi về Việt Nam, như cái duyên trong cuộc đời được sắp đặt sẵn, tôi đã gặp được BS Đỗ Triều Hưng - một đối tác hoàn hảo để biến ước vọng của tôi thành hiện thực.

Và từ đó DrThin đã chính thức ra đời…

KS Nguyễn Hữu Thanh Tuấn (áo cam) và BS Đỗ Triều Hưng tại chương trình Shark Tank mùa 4, tập 6

(KS Nguyễn Hữu Thanh Tuấn (áo cam) và BS Đỗ Triều Hưng tại chương trình Shark Tank mùa 4, tập 6)

 

Xem tiếp kỳ 2: Cơ duyên của một giấc mơ

Xem tiếp kỳ 3: Người được chọn

Hotline
Vào học ngay CLICK HERE